Trang trí sân vườn phong cách Nhật Bản

Đá luôn hiện diện trong sân vườn: đá được ví như bộ xương của khu vườn, đá có thể ẩn mình trong những chất liệu như thạch đăng lung, móng cầu, đá dậm bước, tạo tường thành, thủy bồn, sỏi cuội to, đá hộc…

Đặt rêu dọc 2 lối đi: màu xanh của rêu, cỏ làm bạn dịu mắt, trút bỏ sự mệt mỏi, thoát khỏi sự ồn ào, náo nhiệt ở bên ngoài. Và cứ thế, khu vườn như chào đón bạn trở về để được an yên, thư giãn, phục hồi lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới.

Trang trí đèn: đây cũng chính là nét đặc trưng của phong cách văn hóa Nhật Bản, vừa mang đến sự ấm áp nhưng cũng không quá cầu kỳ, rườm rà.

thiết kế sân vườn nhật bản

Góc uống trà nhắc đến trà đạo chúng ta nghĩ ngay đến những ngôi nhà thiền ở Nhật Bản, muốn xây dựng kiến trúc sân vườn nhật bản đúng chất thì bạn cần phải có 1 khoảng không nhất định, cảnh quan thanh tịnh và thư thái để mọi người uống trà.

Dùng đồ thủ công: Sân vườn phong cách Nhật Bản cũng nổi bật với những vật dụng thủ công như vòi dẫn nước bằng tre nứa, khay uống trà bằng gỗ, bàn trà đạo, cửa gỗ, thác phun nước,… Những chi tiết trang trí nhỏ nhặt nhất sẽ mang đến cho khu vườn một bức tranh đẹp bình dị nhưng hoàn chỉnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *