Tiểu cảnh sân vườn Nhật

Sức nóng của sân vườn theo phong cách tiểu cảnh vườn Nhật chưa bao giờ hạ nhiệt. Và đã trở thành xu hướng thiết kế sân vườn hiện nay. Tiểu cảnh vườn Nhật có những đặc trưng nổi bật riêng khiến cho người nhìn dễ dành biết được những nét văn hóa cũng như tính cách ẩn chưa bên trong đó.

Những đặc điểm của tiểu cảnh vườn Nhật

Sân vườn với tiểu cảnh vườn Nhật thường mang đậm những nét đặc trưng cũng như nổi bật dễ nhận ra được như :

Hồ nước nuôi cá trong tiểu cảnh vườn Nhật

Yếu tố hồ nước thường xuất hiện nhiều trong các vườn Nhật, nó không chỉ làm mát cho sân vườn mà đó còn là yếu tố làm hài hòa phong thủy ngôi nhà, mang lại tài lộc cho gia chủ. Đi kèm điều này chính là cá Koi ( loài cá phong thủy ) thường được nuôi trong hồ nhất.

Hồ nước trong tiểu cảnh vườn Nhật thường có dòng nước chảy nhẹ nhàng, tĩnh lặng , không có tiếng ồn và chảy xiết điều này thể hiện tính cách của con người.

 

Cây xanh trong tiểu cảnh vườn Nhật

Cây cối được sử dụng trong tiểu cảnh vườn Nhật thường là những cây quanh năm, có phong thủy đem lại điều an lành. Những thực vật được chọn thông thường có độ cao vừa phải và có những hình dáng đơn giản không phô trương và đặc biệt ít sử dụng cây hoa trong tiểu cảnh vườn.

Đá được sử dụng trong tiểu cảnh vườn Nhật

Có thể nói yếu tố đá là yếu tố xuất hiện khá nhiều trong các tiểu cảnh vườn Nhật. Người Nhật sự dụng đá để trang trí cho những tiểu cảnh sân vườn với dụng ý gần gũi với thiên nhiên. Đá được rải đều xung quanh các lối đi, trong những tiểu cảnh khô, đá là yếu tố gợi lên cảm giác của một dòng nước chảy.

Thi công tiểu cảnh vườn Nhật

Tiểu cảnh vườn Nhật cũng không khó khi chính gia chủ tận tay làm, gia chủ có thể tìm kiếm và mua chúng thông qua trên mạng . Nhưng để trải nghiệm được không gian vườn Nhật theo đúng như đặc trưng cùng những nổi bật của phong cách sân vườn này, hãy liên hệ với những công ty cảnh quan để được hỗ trợ thông tin cũng như tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *