Các tiêu chí chọn gạch ốp lát sân thượng

I. Tổng quan về gạch lát sân thượng

1. Gạch lát sân thượng là gì?

Gạch lát sân thượng là một loại gạch được thiết kế và sản xuất dành riêng để lát sân thượng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà lựa chọn chất liệu, phong cách thiết kế gạch lát khác nhau.

Chọn gạch lát nền sân thượng đẹp

Để có thể lựa chọn những mẫu gạch lát sân thượng phù hợp nhất với không gian của mình, bạn phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như thiết kế tổng quan, tính năng sử dụng,…

2. Ưu điểm

Ưu điểm của gạch lát sân thượng là tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.

Đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước, chất liệu để bạn thoải mái lựa chọn.

3. Nhược điểm

Gạch lát sân thượng giá thượng khá cao vì nhập khẩu từ nước ngoài, còn đối với các mẫu trong nước thì rẻ hơn nhưng không độc đáo bằng.

II. 9 tiêu chí chọn gạch lát sân thượng bạn nên biết

1. Lựa chọn dựa vào thiết kế tổng quan

Để lựa chọn được gạch lát sân thượng hay gạch lát ban công đẹp phù hợp, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo sự hài hòa với thiết kế tổng quan của ngôi nhà phù hợp, đáp ứng được nhu cầu cũng như sở thích.

Lưu ý đến màu sắc, phong cách của ngôi nhà để tìm được mẫu gạch lát sân thượng phù hợp nhất. Nếu nhà bạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì nên lựa chọn màu gạch lát có gam màu sáng. Còn nếu ngôi nhà bạn theo phong cách cổ điển thì nên sử dụng các gam màu trầm.

Chọn gạch lát sân thượng dựa  vào thiết kế tổng quan

Ngoài ra, để lựa chọn các mẫu gạch lát sàn phù hợp cho ngôi nhà, bạn cũng cần chú ý đến phong thủy để có thể mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình. Sự hài hòa âm dương là vô cùng quan trọng. Nếu màu sắc tối, lượng khí âm nhiều. Còn những màu sắc quá sáng thì lượng khí dương lại nhiều và phản màu. Vì vậy, bạn cần chú ý đến màu sắc gạch lát khi lựa chọn.

2. Lựa chọn dựa vào tính năng sử dụng

Đa phần khi thiết kế sân thượng hầu như không có mái che, vì vậy bạn cần lựa chọn những loại gạch có đặc tính riêng. Đối với những sân thượng không có mái che, bạn nên chọn các loại gạch như: gạch chống thấm, gạch chống nóng, gạch chống trơn. Còn đối với những sân thượng thì  có thiết kế mái che thì bạn nên lựa chọn gạch lát viglacera, gạch lát đồng tâm, gạch lát prime hoặc gạch lát sân coco…

Hiện nay, có rất nhiều mẫu gạch lát sân thượng đa dạng về mẫu mã,  kích thước, chất liệu. Tùy theo nhu cầu, tổng quan không gian sân thượng mà bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng trước khi sử dụng gạch lát để có thể vừa đảm bảo chất lượng, vừa có thể mang đến nét thẩm mỹ riêng cho ngôi nhà của bạn.

3. Lựa chọn dựa trên thời gian bảo hành

Khi lựa chọn gạch lát sàn, bạn cũng cần lưu ý tới thời gian bảo hành và khả năng sử dụng mà sản phẩm đó mang lại. Nếu không gian sân thượng nhà bạn được sử dụng nhiều thì nên chọn các loại gạch có khả năng chịu lực, chống xước,…

Còn đối với sân thượng ít sử dụng, bạn nên lựa chọn các loại gạch có bề mặt sáng, đẹp,…

4. Lựa chọn gạch lát sân thượng chống thấm

Hiện nay, khi lựa chọn gạch lát sân thượng, rất nhiều khách hàng quan tâm đến khả năng chống thấm của gạch.

 

Chọn gạch có khả năng chống thấm cho sân thượng

Khi thi công thiết kế nhà ở, khả năng trần nhà bị thấm, ẩm dột khá cao,vì vậy việc chống thấm cho sân thượng bằng gạch là một giải pháp hoàn hảo.

5. Lựa chọn gạch lát sân thượng chống nóng

Gạch lát sân thượng chống nóng thường có tông màu sáng, có khả năng ít hấp thụ và phản xạ lại nhiệt. Đây là gạch làm từ đá tự nhiên, nhưng bạn cũng có thể thiết kế tùy ý thêm lên lớp gạch lát.

Gạch lát sân thượng chống nóng

6. Lựa chọn theo thương hiệu gạch

Để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như  giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại, bạn nên lựa chọn gạch lát sân thượng của các thương hiệu sản xuất nổi tiếng, uy tín được nhiều người tin dùng.

7. Lựa chọn theo giá

Giá thành của gạch lát cũng là tiêu chí mà khách hàng rất quan tâm. Để mua được một sản phẩm phù hợp và giá tốt, bạn nên so sánh chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại của nhiều thương hiệu khác nhau.

Nếu sản phẩm có chất lượng phù hợp với giá cả thì bạn nên lựa chọn chúng cho không gian của mình.

8. Lựa chọn theo kích thước

Bạn nên lựa chọn kích thước gạch lát phù hợp với không gian ở sân thượng. Tốt nhất nên chọn gạch lá có kích thước lớn để vừa có thể tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo thẩm mỹ.

Lựa chọn kích thước gạch phù hợp

Những loại gạch phổ biến thường có kích thước là 60×60 hoặc gạch men 80×80.

9. Lựa chọn theo phong thủy

Khi lựa chọn gạch lát cho sân thượng, bạn cũng cần lưu ý tới yếu tố phong thủy  để mang lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

Lựa chọn gạch lát sàn có kích thước và màu phù hợp

Việc lựa  chọn màu sắc, kích thước cho gạch lát cũng ảnh hưởng không nhỏ tới ngôi nhà, vì thế bạn nên lựa chọn gạch có tông màu và kích thước phù hợp nhất với không gian cũng như mệnh của chủ nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *